TOYOTA VẪN DẪN ĐẦU THẾ GIỚI VỀ GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU Ô TÔ

TOYOTA VẪN DẪN ĐẦU THẾ GIỚI VỀ GIÁ TRỊ THƯƠNG HIỆU Ô TÔ

Ngày cập nhật: 30-05-2018   

Trong danh sách 100 thương hiệu giá trị nhất do Brandz công bố, Toyota lại tiếp tục là hãng xe đứng đầu ngành ô tô với trị giá hơn 30 tỷ USD. Mercedes-Benz thì đã vượt qua được BMW để đứng thứ 2 với giá trị thương hiệu trên 25 tỷ USD.

Năm nay, Toyota đã tăng 5% giá trị so với năm trước với 29,99 tỷ USD. Điều này giúp hãng xe Nhật dẫn đầu toàn ngành ô tô trên bảng xếp hạng của Brandz. Thành tích này có được nhờ nhu cầu tăng cao của dòng xe SUV tại châu Âu và Mỹ, cũng như sự ổn định của chính thương hiệu.

Được biết trong 13 năm tổ chức đánh giá của Brandz, Toyota đã có 11 năm đứng vị trí đầu tiên. Chỉ duy nhất hai năm 2010 và 2012, thương hiệu ô tô Nhật đành bằng lòng ở vị trí thứ 2.

Trong khi đó, hai hãng xe Đức là Mercedes-Benz và BMW chia nhau thứ hạng 2 và 3. Do sự tăng trưởng vượt bậc, Mercedes đã tăng 9% giá trị thương hiệu, xếp thứ 2 toàn ngành và thứ 46 trên bảng tổng. BMW chỉ đứng sau một bậc với thứ hạng 47 trên bảng tổng sắp. Sự tăng trưởng của Mercedes đến từ thành công tại các thị trường ô tô lớn như Trung Quốc, Brazil và Nga cũng như mức tiêu thụ tốt của dòng xe E-Class. Đại diện Brandz cho biết mặc dù vậy BMW vẫn là một thương hiệu có sự tăng trưởng tốt.