TOYOTA LAND CRUISER ĐẠT MỐC 10 TRIỆU XE BÁN RA SAU GẦN 7 THẬP KỶ

TOYOTA LAND CRUISER ĐẠT MỐC 10 TRIỆU XE BÁN RA SAU GẦN 7 THẬP KỶ

Land Cruiser là mẫu SUV lừng danh của Toyota, được mở bán chính thức từ ngày 1/8/1951. Ban đầu, mẫu xe này có tên là Toyota Jeep BJ.

Trước năm 1955, mẫu xe này được bán chú ý tại thị trường nội địa Nhật Bản và chỉ xuất khẩu không đến 100 chiếc mỗi năm. Thế nhưng kể từ khi dòng xe 20 Series ra đời, sản lượng xe xuất khẩu đã đạt đến con số 10.000 xe mỗi năm.

Hiện Toyota vẫn đang mở bán Land Cruiser tại 170 quốc gia trên toàn cầu với tổng doanh số hàng năm dao động quanh ngưỡng 400.000 chiếc. Nếu xe được phát triển thế hệ mới (điều mà rất nhiều người hâm mộ đang hóng đợi), con số này có thể tăng rất nhanh và nhiều.

Trong suốt gần 7 thập kỷ vừa qua, Toyota Land Cruiser với mức giá bán cho bản cao nhất lên tới 85.315 USD (~2 tỷ VNĐ) tại thị trường Mỹ và 3,983 tỷ tại Việt Nam, mẫu xe “nồi đồng cối đá” này vẫn được rất nhiều người ưa chuộng bởi đặc tính vượt địa hình cùng khả năng vận hành bền bỉ và ưu việt.

Phiên bản đầu tiên của Toyota Land Cruiser được bắt đầu sản xuất từ năm 1950, trong cuộc chiến tranh 2 miền Triều Tiên với sự giúp đỡ của chính phủ Mỹ. Nguyên mẫu đầu tiên có tên gọi BJ vào tháng 1/1951. Tới năm 1953, phiên bản BJ được sản xuất với số lượng hàng loạt với nhiều phiên bản như BJ-T, BJ-R, BJ-J cho nhiều mục đích chuyên chở khác nhau.

Nhờ sự bền bỉ và chắc chắn tới đáng kinh ngạc, Land Cruiser đã trở thành biểu tượng cho hình ảnh thương hiệu đặc trưng của Toyota tại rất nhiều khu vực trên thế giới. Hãng xe Nhật cho biết tới tận bây giờ vẫn còn nhiều xe Land Cruiser đời 40 Series (sản xuất từ 1960) vận hành, nghĩa là mỗi xe đã tồn tại tối đa gần 50 năm.

Land Cruiser 40 Series được ra mắt lần đầu tiên vào năm 1960 và có 4 tùy chọn chiều dài cơ sở cùng với những tùy chọn mui mềm hoặc mui cứng. Land Cruiser 40 Series ngừng sản xuất tại Nhật Bản từ năm 1986, thế nhưng dòng xe này vẫn được tiếp tục sản xuất cho đến cuối năm 2001 tại Brazil với tên gọi là Toyota Bandeirante.

Land Cruiser chính thức đặt chân tới với Anh Quốc thông qua việc mở đại lý chính hãng kể từ năm 1975. Tại thị trường châu Âu, Land Cruiser cũng gặt hái rất nhiều thành tựu với doanh số gần 1 triệu chiếc vào năm 1980, và làm tiền đề để Toyota phát triển mạng lưới rộng khắp tới 170 quốc gia trên toàn thế giới. Doanh số hàng năm của mẫu xe này đạt khoảng 400 chiếc.

Theo Best Car của Nhật Bản, nhiều khả năng Toyota sẽ loại bỏ khối động cơ V8 truyền thống trên Land Cruiser để thay thế bằng loại sử dụng động cơ tăng áp kép pha lẫn hybrid, tương tự như những chiếc F-150 Raptor. Mặc dù đã đạt được cột mốc 10 triệu chiếc Land Cruiser đã được bán ra, nhưng Toyota vẫn muốn tiếp tục duy trì dòng xe huyền thoại này. Hãng xe Nhật Bản ngày càng chăm chút hơn cho Land Cruiser để đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe hơn nhằm đảm bảo các nhu cầu và sự an toàn cho khách hàng.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Một thành viên Toyota Phú Mỹ Hưng

Địa chỉ: 806 Nguyễn Văn Linh, Phường Tân Phú, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh

Trưởng Phòng kinh doanh: DƯƠNG NGUYỄN DUY PHƯƠNG

Điện thoại: 0902.8888.77 (Zalo, Viber)

Email: phuongdnd@toyotaphumyhung.com.vn

Website: www.xetoyotavietnam.net

Giờ làm việc: 24/7 kể cả các ngày nghỉ và ngày lễ