TOYOTA DỪNG SẢN XUẤT TẠI ANH VÀ PHÁP TRƯỚC SỰ XUẤT HIỆN CỦA CHỦNG COVID-19 MỚI

TOYOTA DỪNG SẢN XUẤT TẠI ANH VÀ PHÁP TRƯỚC SỰ XUẤT HIỆN CỦA CHỦNG COVID-19 MỚI

Giữa nguy cơ leo thang của dịch Covid-19 gây ra bởi biến chủng mới của virus SARS-CoV-2, Toyota đã tạm dừng việc sản xuất tại Anh và Pháp.

Biến thể mới của virus corona xuất hiện nhiều nhất ở miền nam nước Anh, khiến quốc gia Châu Âu này buộc phải đặt ra các lệnh cách ly xã hội nghiêm khắc hơn, kéo theo nhiều quốc gia khác đóng cửa biên giới với nước này.

Những động thái mới nhất của các nước đã gây ra sự chậm trễ không thể tránh khỏi trong vận tải, đó là lý do tại sao Toyota đã chọn ngừng sản xuất ở Anh và Pháp bắt đầu từ hôm nay, Bloomberg đưa tin.

Việc đóng cửa biên giới đã “làm gián đoạn việc vận chuyển các phụ tùng xe,” phát ngôn viên của Toyota- Shino Yamada cho biết trong một tuyên bố qua email.

Nhà máy sản xuất Toyota Châu Âu tại Pháp

Toyota ban đầu muốn ngừng hoạt động các nhà máy ở Anh và Pháp bắt đầu từ ngày 24 tháng 12, tuy nhiên, quyết định mới nhất được đưa ra để đẩy nhanh tiến độ và để mang lại hiệu quả hơn. Theo nữ phát ngôn viên người Nhật, các hoạt động sản xuất sẽ tiếp tục (nếu mọi việc suôn sẻ) vào ngày 5 tháng 1 đối với Vương quốc Anh và ngày 29 tháng 12 đối với Pháp.

Về phần mình, Pháp đã nhanh chóng đóng cửa biên giới ngay khi có tin tức về chủng tộc mới đang lan nhanh. Chính phủ Pháp đã đình chỉ việc đi lại, bao gồm cả vận chuyển hàng hóa trong và ngoài Vương quốc Anh từ hôm 20 tháng 12.

Các quốc gia trên toàn cầu, bao gồm cả Canada và Ấn Độ, đã nhanh chóng đóng cửa biên giới với Vương quốc Anh trong bối cảnh lo ngại chủng Covid mới lây lan nhanh sẽ lây nhiễm sang nhiều người hơn. Điều đó đã gây ra sự chậm trễ trên diện rộng đối với hàng hóa ra vào Vương quốc Anh.

Trong khi đó, người phát ngôn của đối thủ Honda tuyên bố rằng hãng xe Nhật này sẽ không đẩy nhanh việc đóng cửa dự kiến đối với các nhà máy ở Anh, vốn sẽ ngừng hoạt động bắt đầu từ ngày 23 tháng 12 đến hết ngày 3 tháng 1.

Đối với chủng virus corona mới, các quan chức y tế xác nhận rằng nó đang nhanh chóng thay thế các phiên bản virus khác và được cho là lây lan nhanh hơn, dựa trên kết quả nghiên cứu sơ bộ trong phòng thí nghiệm, BBC đưa tin.

Tuy nhiên, hiện tại không có bằng chứng nào cho thấy chủng virus mới gây tử vong nhiều hơn. Hiện có ba loại vắc-xin COVID-19 đang hoặc sớm triển khai trên quy mô rộng (Thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3) tại Hoa Kỳ với hiệu quả được kỳ vọng cao.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Một thành viên Toyota Phú Mỹ Hưng

Địa chỉ: 65 Đường số 2, Khu dân cư ven sông, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Trưởng Phòng kinh doanh: DƯƠNG NGUYỄN DUY PHƯƠNG

Điện thoại: 0902.8888.77 (Zalo, Viber)

Email: phuongdnd@toyotaphumyhung.com.vn

Website: www.xetoyotavietnam.net

Giờ làm việc: 24/7 kể cả các ngày nghỉ và ngày lễ