9X LÀO CAI ĐÁNH GIÁ TOYOTA HILUX 2020: BÁN TẢI KHÔNG CÒN LÀ NỬA XE TẢI

9X LÀO CAI ĐÁNH GIÁ TOYOTA HILUX 2020: BÁN TẢI KHÔNG CÒN LÀ NỬA XE TẢI

Những nâng cấp trên Hilux mới đã khiến một người trẻ thay đổi suy nghĩ, rằng xe Toyota không chỉ phù hợp với người “bụi bặm” và xe bán tải không chỉ để chở hàng.

Cuộc đua trong phân khúc bán tải tại Việt Nam giờ đây không phải một mình Ford Ranger thống trị. Trong những năm gần đây, một số mẫu xe khác trong phân khúc đã có nhiều thay đổi để tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Năm 2019, Mitsubishi Triton có bản nâng cấp với ngoại hình khoẻ khoắn hơn, nhiều công nghệ an toàn hơn, tuy chưa thể so sánh về trang bị với đối thủ Mỹ. Năm nay, Toyota Hilux quyết "chơi lớn" khi vừa thay đổi thiết kế, nâng cấp cả động cơ, tiện nghi và bổ sung nhiều công nghệ an toàn như một ván bài tất tay cho cuộc đua doanh số.

Trước đây, Hilux từng được coi là bán tải cho "người già" bởi có thiết kế đơn giản, ít trang bị, chủ yếu nổi tiếng với sự bền bỉ và tiết kiệm. Với những thay đổi tích cực hơn ở bản facelift năm nay, dường như Hilux bắt đầu nhận được nhiều sự quan tâm của người trẻ.

Trịnh Công Huy, 26 tuổi, là một trong những người đầu tiên sở hữu chiếc Toyota Hilux bản Adventure "full option" khi xe vừa được mở bán. Huy sinh sống và làm việc ở Lào Cai nhưng đã lặn lội hàng trăm cây số xuống Hà Nội để được nhận xe sớm nhất. Chúng tôi đã có buổi trò chuyện với Huy để tìm lý do tại sao một người trẻ thuộc thế hệ giữa 9X lại chọn Hilux, và chiếc Hilux bản nâng cấp lần này thực tế sử dụng ra sao.

Gia đình tôi đã sử dụng một vài dòng xe trong nhiều năm qua. Đến lượt tôi thì tôi chỉ chọn bán tải. Lý do đầu tiên tôi chọn dòng xe này là để phục vụ công việc. Sắp tới có thêm lĩnh vực mới, tôi phải đi qua lại các tỉnh nhiều. Đường đèo núi xấu, phải đi bán tải 2 cầu mới hợp. Như bạn thấy đấy, tôi ở Lào Cai mà.

Lý do thứ hai tôi chọn bán tải là vì tôi thích thiết kế mạnh mẽ của dòng xe này. Chiếc xe trông nam tính. So với SUV thì bán tải trông cơ bắp và chất hơn hẳn.

Có chứ, nếu mua xe về chỉ để chạy việc thì đấy lại không phải tiêu chí mua xe của tôi. Bản thân tôi nghĩ người trẻ hiện nay cũng vậy, họ thích những thứ gì đó phải multiple task (đa dụng - PV) một chút. Chiếc Hilux này được chia đều phục vụ cả công việc và gia đình. Tôi vẫn sử dụng xe hàng ngày để đưa đón vợ con đi lại trong phố.

Bán tải ngày nay đã khác xưa rất nhiều. Nhiều người mua bán tải về có chở hàng bao giờ đâu. Có người mua vì nó đẹp, đơn giản là vậy. Còn bây giờ, bán tải ngoài đẹp còn có nhiều thứ hấp dẫn hơn nữa.

Như chiếc Hilux 2020 này đây, xe thiết kế bên ngoài đẹp là một chuyện, bên trong cũng khá nhiều thứ để nói, không kiểu như một số mẫu xeToyota đơn giản trước đây.

Đồng hồ Hilux đẹp. Nội thất bọc da chứ nói thật giờ mà còn bọc nỉ nữa là chán hẳn luôn. Có cả đèn viền nội thất mới ghê, làm dịu mắt và làm cả khoang cabin trông đáng tiền hơn.

Tiện nghi về cơ bản cũng chẳng thiếu gì so với SUV. Màn hình cảm ứng lớn có Apple CarPlay đúng với xu thế xe hiện đại bây giờ. Âm thanh JBL ở mức khá. Gương chống chói điện rồi điều hoà tự động... gần như trên mức cơ bản rồi.

Máy Hilux 2020 êm. Mùi dầu tương đối dễ chịu chứ không quá hắc như trên một vài dòng xe khác trước đây tôi đã từng đi thử. Tôi ở tỉnh nên giao thông không phức tạp như thành phố lớn. Đường xá rộng rãi, bán tải phù hợp.

Mình chấp nhận đánh đổi một vài nhược điểm cố hữu của bán tải để có được chiếc xe vừa chở hàng được, lại chở gia đình được. Tiện nghi trên Hilux chưa có gì để chê.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Công ty TNHH Một thành viên Toyota Phú Mỹ Hưng

Địa chỉ: 65 Đường số 2, Khu dân cư ven sông, phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Trưởng Phòng kinh doanh: DƯƠNG NGUYỄN DUY PHƯƠNG

Điện thoại: 0902.8888.77 (Zalo, Viber)

Email: phuongdnd@toyotaphumyhung.com.vn

Website: www.xetoyotavietnam.net

Giờ làm việc: 24/7 kể cả các ngày nghỉ và ngày lễ